Cá chép hóa rồng, tài lộc dồi dào cho chủ nhân (Quà dát vàng #24K)

Biểu tượng cá chép hóa rồng như một sự nhắc nhở chủ nhân của nó. Để mọi người luôn biết cố gắng phấn đấu, kiên trì đến cùng đê thành công. Trưng bày tượng cá chép hóa rồng rất hữu dụng cho học sinh, sinh viên khi sắp trải qua kì thi. Hoặc có thể dùng cho những người đang phải chuẩn bị cho việc quan trọng.

Truyền thuyết Cá chép hóa rồng bắt nguồn như thế nào?

Truyền thuyết kể rằng khi trời đất mới hình thành chính trời đã tạo ra mưa, gió,sấm sét. Nước có từ mưa và từ đó hình thành nên sông biển. Những sinh vật sống trong nước được trời tạo ra tự nhiên và từ đó hình thành nên mọi thứ trên trái đất…

Vì bận bịu với công việc tạo ra loài người và vạn vật nên trời không có thời gian làm ra mưa. Do đó mà sai rồng là con vật của trời bay xung quanh trên không trung và phun nước xuống nhân thế làm mưa.  Một năm sau đó, trời hạn hán vì số Rồng quá ít, không đủ làm mưa cung cấp xuống nhân gian. Trời mới đặt ra một kì thi chọn các vật lên làm Rồng gọi là “Thi Rồng”.

Loài Cá Chép tham gia vào cuộc thi. Loài Cá Chép này trong miệng nó có ngậm một viên ngọc trai rất quý hiếm. Thấy điều lạ, thần gió tò mò bay đến để xem sự lạ lùng này. Khi thần gió bay đến thì bỗng dưng gió, mây ào ạt kéo đến, sấm sét ầm trời. Những đợt sóng cao trổi dậy một cách mãnh liệt. Cá Chép nhờ đợt sóng cao đưa lên, vượt luôn một lần qua ba đợt sóng. Nhả ngọc vượt qua Vũ Long Môn và hóa thành Rồng.

 

quà tặng doanh nghiệp
Hình ảnh cá rồng làm quà tặng

Ý nghĩa tranh Cá chép hóa rồng trong phong thủy

Thúc đẩy công danh tài lộc

Cá chép hóa được thành Rồng nhờ vào tài năng, sự can đảm và may mắn. Cá Chép bất chấp tất cả, nỗ lực trở thành Rồng để có thể tạo mưa cho trần gian. Nó đem lại sức sống cho vạn vật.

Ngoài ra Cá chép hoá rồng là biểu tượng cho sự đổi mới, phát triển mạnh mẽ và thăng tiến công danh và tài lộc. Để bức tranh Cá chép hóa rồng trong nhà mang lại sự may mắn, thịnh vượng về tiền bạc, kinh doanh mở mang.

Đặt tranh hoặc tượng này ở bàn làm việc mang lại thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Học sinh, sinh viên để ở bàn học tốt cho các kì thi cử, học hành. Cá chép hoá rồng mang lại vượng khí của hành Thổ, trong vận 8 là một vật khí vô cùng may mắn có thể tăng cường cát khí các sao Bát Bạch, Lục Bạch.

Bởi vậy người ta thường bày hình ảnh cá chép hóa rồng, tượng cá chép. Đó là biểu tượng sự sung túc, thịnh vượng. Thăng tiến trong học hành, thi cử, công danh và may mắn về tài lộc trong kinh doanh thương mại.

cá chép hóa rồng
Cá chép vượt vũ môn làm quà tặng đầy tháng, thôi nôi, sinh nhật cho bé

Hóa giải sát khí

Theo học thuyết Phong Thủy, sự kích hoạt cho dòng Thủy tại căn nhà nơi ta sinh sống là một trong những điều rất quan trọng. Trong khi đó, Cá Chép được cho là linh vật số 1 trong việc kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó canh giữ. Vì thế mà người đời cho rằng Cá Chép đem đến sự may mắn, hoá giải sát khí, bệnh tật và tai họa.

Cá Chép là một linh vật hóa giải sát khí, những bệnh tật và tai họa do sao Nhị Hắc và Ngũ Hoàng mang lại. Ngoài ra, nó còn là biểu tượng của sự thăng tiến của công danh, giúp tăng lợi nhuận.

Cá chép hóa rồng là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí. Trong truyền thuyết thường có câu chuyện Cá chép hoá rồng, vì thế Cá Chép được coi như Rồng – một con vật linh thiêng và cao quý.

Tranh cá chép vượt vũ môn
Tranh cá chép vượt vũ môn 40 x 65 cm làm quà tặng

Ý nghĩa đặt biệt của tranh cá chép hóa rồng dát vàng

Tranh cá chép hóa rồng dát vàng được ra đời từ ý nghĩa tốt lành đó. Bức tranh là một vật phẩm phong thủy nhiều người ưa chuộng. Bởi tranh mang đến cho chúng ta sự may mắn, báo hiệu con đường công danh thành đạt. Hình tượng cá Chép hóa Rồng cũng ngụ ý một gia đình ấm no, hạnh phúc viên mãn.

cá chép vượt vũ môn
Tượng cá chép vượt vũ môn làm quà tặng

Cá chép hoá Rồng dùng để cầu chúc con đàn cháu đống

Không chỉ là biểu tượng của sự thăng tiến và may mắn. Hình tượng Cá chép hóa rồng còn được dùng để cầu chúc con đàn cháu đống. Vì lí do loài vật này có thể sinh sôi nãy nở rất mau lẹ.

Điều đó được thể hiện rõ từ ngay thời nhà Hán. Phía trên bề mặt của những đồ bằng đồng thường được chạm khắc bốn chữ “Quân Nghi Tử Tôn” ở chính giữa. Xung quanh là hình hai con Cá chép hóa rồng, đây chính là biểu tượng của phong tục dùng hình tượng Cá chép hóa rồng để cầu chúc đông con.

quà tặng sinh nhật
Cá chép hoa sen làm quà tặng sinh nhật hay và ý nghĩa

Video cá rồng nhà ACT Gold

Cá chép hóa Rồng biểu tượng của sự cát tường

Trong các loài cá, Cá chép được biết đến là một loài cá cảnh quý. Cá Chép có ngoại hình rất đẹp nhờ vảy óng ánh, bơi lượn nhẹ nhàng với một phong thái đĩnh đạc, chìm nổi khá là tự nhiên. Do đó còn được mọi người yêu quý đặt cho tên gọi “kim lân tiên tử” (tức “vị tiên vảy vàng”), hay “đông phương thánh ngư” (tức“cá thần phương Đông”).

Bên cạnh đó Rồng cũng là con vật của trời, có vẻ bề ngoại cao quí. Bay lượn trên trời uyển chuyển tạo nên sự oai phong uy nghi của một linh vật trên trời. Do đó, sự kết hợp giữa Cá chép và Rồng là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo và mỹ miều. Nó mang lại nhiều ý nghĩa về tài lộc, sự cố gắng để vươn đến thành công.

Ngoài ra, bức tranh Cá Chép hóa Rồng cũng là một tác phẩm được chế tác tinh xảo. Vẻ đẹp độc đáo nổi bật cùng lớp vàng lá phủ ngoài khiến tranh cá Chép hóa Rồng nhìn thật sang trọng. Không gian sống của bạn sẽ sang trọng hơn khi treo bức tranh Cá chép hóa rồng.

cá chép hóa rồng
Tranh cá xiêm làm quà tặng người thân

Tranh Cá Chép hóa Rồng hợp với mệnh gì, tuổi gì?

Tranh Cá Chép hợp mệnh gì?

Cá Chép được xem là một trong những linh vật của Thủy. Chính vì vậy loại tranh Cá Chép có Thủy khí rất mạnh mẽ và rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy và Mộc. Đây sẽ là bức tranh cầu tài lộc và mang đến may mắn. Những người tuổi này hãy lựa chọn cho mình một bức tranh Cá chép hóa rồng phong thủy đẹp. Sẽ kích thích may mắn, bình an, sự nghiệp thăng tiến, cầu dư giả, hưng thịnh cho gia chủ.

Tranh Cá Chép hợp tuổi gì?

Theo như các chuyên gia phong thủy cho biết thì bức tranh Cá Chép khá là hợp với những người thuộc tuổi Ngọ và tuổi Tỵ. Bởi vậy những người tuổi này có thể chọn lựa và sử dụng cho mình một bức tranh phong thủy Cá chép hóa rồng. Sử dụng treo trong không gian nhà ở, phòng làm việc của mình.

Những người tuổi Tỵ sinh vào những năm sau: Nhâm Thìn (1952), Quý Tỵ (1953), Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989), Tân Tỵ (2001). Những người tuổi này nên lựa chọn những loại tranh Cá chép hóa rồng.  Nó sẽ mang lại may mắn, tài lộc, công việc thuận lợi và sự nghiệp hanh thông.

Những người tuổi Ngọ thuộc những năm sinh như sau: Nhâm Ngọ (1952), Giáp Ngọ (1954), Bính Ngọ (1966), Mậu Ngọ (1978) và Canh Ngọ (1990). Những tuổi này cũng nên chọn các loại tranh Cá Chép bằng vàng, như tranh cửu ngư quần hội, Cá Chép hóa Rồng. Nên chọn cho mình các loại tranh cá chép bằng vàng như bức tranh cửu ngư quần hội, cửu ngư quần tụ, cửu ngư đồ, Cá chép hóa rồng. Bởi vì ý nghĩa tranh Cá chép hóa rồng sẽ mang đến bình an, sự may mắn và hạnh phúc.

cá chép hoa sen
Tranh cá chép hoa sen làm quà tặng

Tranh Rồng hợp với mệnh gì?

Những người tuổi Thân và gia chủ tuổi Tý là những người phù hợp treo tranh rồng nhất, dựa trên quan điểm tam hợp Thân – Tí – Thìn. Những người tuổi Tuất, tuổi Sửu và tuổi Mùi không nên treo tranh Rồng vì thuộc tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Đồng thời, không phải tuổi nào cũng có thể treo được tranh phong thủy Rồng, mà còn cần phải dựa theo ngũ hành.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Rồng là linh vật thuộc mệnh Kim, vì vậy, tranh rồng phong thủy phù hợp với những gia chủ có ngũ hành thuộc mệnh kim (tương hợp) hoặc mệnh thủy (tương sinh).

quà tặng doanh nghiệp
Tranh cá chép hoa sen dát vàng (27x34cm)

Cách treo tranh Cá Chép hóa Rồng như thế nào?

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các bức tranh Cá chép hóa rồng xuất hiện rất nhiều trong mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên việc treo tranh phong thủy không thể treo sơ sài.

Để tranh Cá chép hóa rồng mang đến những điều may mắn, phù hợp với phong thủy thì bạn có thể lựa chọn những vị trí thích hợp sau đây để treo tranh:

Đĩa cá chép hoa sen
Đĩa cá chép hoa sen

Treo tranh ở trong phòng khách

Tranh Các chép hóa rồng treo trong phòng khách là thích hợp nhất. Bởi đây là vị trí khá đắt địa, trang trọng mang lại tài lộc cho toàn thể các thành viên trong gia đình. Và treo ở phòng khách còn là sự nhắc nhở các thành viên trong gia đình phải luôn luôn cố gắng vươn lên để đạt được thành công như chú Cá chép.

Tranh cá chép hoa sen
Tranh cá chép hoa sen

Treo tranh ở phòng làm việc

Với mong muốn sự thuận lợi, thành công,thăng quan tiến chức trong công việc, tranh Cá chép hóa Rồng được nhiều người treo trong phòng làm việc.

Tranh cá vàng ngắm trăng làm quà tặng
Tranh cá vàng ngắm trăng làm quà tặng

Treo trong phòng học

Cá chép hóa Rồng là biểu tượng của sự cố gắng vươn lên, chăm chỉ đem tới thành công. Do đó treo tranh ở phòng học giúp khích lệ con người có gắng học hành để có thể dễ dàng vươn tới thành công.

quà tặng sinh nhật
Tranh cá chép hoa mai mang ý nghĩa độc đáo và sang trọng

Treo tranh ở văn phòng

Treo tranh Cá chép hóa Rồng ở văn phòng nhằm mục đích khích lệ các nhân viên chăm chỉ làm việc mang tới sự thăng tiến, thành công trong công việc.

cá chép hóa rồng
Treo tranh Cá chép hóa Rồng ở văn phòng nhằm mục đích khích lệ các nhân viên chăm chỉ làm việc

Treo tranh ở phòng giám đốc

Còn thể hiện quyền lực của sếp ý nghĩa về sự thành công.

Treo tranh ở các cửa hàng kinh doanh: Tranh Cá Chép hóa rồng là biểu tượng cho sự thành công, tài lộc phát triển, thích hợp treo ở các cửa hàng kinh doanh, buôn bán.

cá chép vượt vũ môn
Hình ảnh cá heo tình nhân, chung thủy, son sắt cùng bạn tình của mình

Gợi ý những mẫu tranh Cá Chép mới nhất hiện nay:

Treo tranh Cá Chép hóa Rồng theo hướng nào?

Tranh phong thủy Cá chép hóa rồng không chỉ đơn thuần dùng để trang trí. Khi treo tranh còn có ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc. Nó hợp với những người làm ăn, kinh doanh, học hành, thi cử.

Theo phong thủy, cá chép thuộc hành thủy, vì vậy hướng treo tranh thích hợp nhất là hướng Đông, tạo ra sự tương sinh sẽ đem đến những ý nghĩa may mắn, thuận lợi, thành công.

Tranh Cá chép hóa rồng nên treo hướng nào để hợp phong thủy sinh tài lộc, kích công danh? Theo ngũ hành thì các loại tranh vàng hình Cá chép hóa rồng nên treo hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc là tốt nhất. Bởi vì trong ngũ hành những hướng đó đều rất hợp với mệnh Thủy.

Cần tránh treo tranh cá ở các hướng Nam, Tây Bắc. Bởi các  hướng này khắc với mệnh Thủy sẽ mang đến những điều không may mắn.

Tranh cá chép hoa mai dát vàng ( 27 x 34 cm )
Tranh cá chép hoa mai dát vàng ( 27 x 34 cm )

Nên chọn tranh cá chép phong thủy chất liệu gì?

Dòng tranh phong thủy Cá chép vượt vũ môn được chế tác trên rất nhiều chất liệu. Phổ biến nhất là chất liệu lụa, gỗ, đá và vàng.

Tuy nhiên, nếu để chọn dòng tranh cá chép đem lại nhiều ý nghĩa phong thủy nhất thì chất liệu vàng là hợp hơn cả vì:

Vàng không chỉ là một trong những kim loại quý mà vàng còn là đại diện cho sự quyền quý, tài lộc và may mắn trong phong thủy.

Bức tranh phong thủy Cá chép vượt vũ môn sẽ càng sang trọng và tinh tế hơn nếu được phủ một lớp vàng cao cấp và tạo hiệu ứng 3D nổi bật.

Tranh cửu ngư quần hội
Tranh cửu ngư quần hội

Bạn đang tìm tranh Cửu Ngư:

Nên chọn mua tranh Cá Chép hóa Rồng ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dòng tranh Cá chép hóa rồng mạ vàng, dùng làm tặng phẩm cao cấp.

Nhưng nếu quý khách hàng đang tìm kiếm tặng phẩm cá chép dát vàng đáp ứng được các yêu cầu về:

Gia công tinh xảo

Hình thức gói quà đẹp mắt, sang trọng

Giá thành hợp lý

Vậy thì, ACT GOLD chính là địa chỉ mua quà tặng dát vàng cao cấp mà quý khách đang tìm kiếm.

Liên hệ: 34A Trần Quốc Toản, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm Hà Nội 199 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh Hotline: 098 220 14 30 Email: vntgoldvietnam@gmail.com Fanpage: https://www.facebook.com/vntgoldvietnam

Xem thêm

Top 100+ quà lưu niệm độc đáo, sang trọng, ý nghĩa

Gợi ý bạn 60+ quà tặng tri ân khách hàng sang trọng, độc đáo, ý nghĩa

Bật mí 39 món quà tặng bạn thân ở những dịp đặc biệt

Quà tặng đối tác: Top 95 món quà tặng cao cấp, sang trọng, độc đáo

Quà tặng sự kiện – Chia sẻ 150+ quà tặng độc đáo, ý nghĩa, tinh tế

Top 25 món quà tặng doanh nghiệp độc đáo sang trọng và chất lượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0982201430