NGHỆ THUẬT TẶNG QUÀ VÀ Top 10+Món quà tặng ý nghĩa

Không biết từ bao giờ, văn hóa tặng quà đã trở nên vô cùng phổ biến. Xuất phát điểm từ các nước Âu Mỹ nay việc tặng quà đã trở thành xu hướng trên toàn thế giới. Và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nghệ thuật tặng quà trong bài viết này các bạn nhé.

Tại sao phải tặng quà

Không biết chính xác từ bao giờ, việc tặng quà lại trở nên tự nhiên như hiện tại. Theo một số nguồn thông tin thì văn hóa tặng quà xuất phát từ các nước Âu Mỹ. Sau đó qua sự giao lưu giữa các nước mà văn hóa tặng quà lan ra toàn thế giới. Chả thế mà ở Âu Mỹ còn có một ngày tặng quà riêng gọi là Boxing Day (hay Ngày lễ tặng quà). Việc tặng quà ngày nay ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Từ những món quà tinh thần đến món quà vật chất. Tuy khác nhau về giá trị nhưng mục đích cuối cùng mà người tặng quà muốn hướng đến là như nhau. Tất cả đều mong muốn tình cảm giữa mình và người được tặng sẽ ngày càng trở nên thân thiết, bền chặt. Đó là lý do vì sao việc tặng quà lại trở nên cần thiết như vậy.

Tặng quà là một nghệ thuật

Những lưu ý khi tặng quà

Do đối tượng được tặng là vô cùng đa dạng nên cần có sự tìm hiểu trước khi tặng bạn nhé. Chúng ta cần phải lưu ý đến một số điểm sau đây.

Dựa trên mối quan hệ giữa người tặng và người được tặng

Đây là điều quan trọng nhất chúng ta cần lưu ý. Căn cứ vào mối quan hệ thân thiết đến mức nào thì nên tặng quà tương ứng với mức độ đó. Trong nhiều mối quan hệ, đơn cử như giữa nhân viên và Sếp. Nếu nhân viên không tế nhị sẽ làm cho việc tặng quà cho Sếp trở thành thảm họa. Điều đó vô tình dẫn đến Sếp hiểu sai ý tốt của nhân viên. Do đó, xem xét mối quan hệ thân thiết giữa ta với đối tượng được tặng là rất quan trọng.

Phù hợp với phong tục tập quán

Mỗi một quốc gia, một nền văn hóa sẽ có những điều cấm kỵ của riêng mình. Do vậy, đặc biệt khi chúng ta tặng quà cho một người thuộc nền văn hóa, phong tục khác mình thì cần hết sức lưu ý. Cần tìm hiểu và tránh những thứ kiêng kỵ trong văn hóa của người được tặng để không làm mất lòng nhau. Điều đó sẽ được người tặng vô cùng trân trọng.

Theo các dịp đặc biệt

Hiện nay, bên cạnh các ngày lễ lớn như Năm mới, Giáng Sinh, Lễ tình nhân… Thì còn có các ngày lễ nhỏ hơn trải dài quanh năm. Có thể kể đến như ngày quốc tế phụ nữ, ngày của mẹ, ngày của cha… Hoặc các ngày lễ gắn liền với cá nhân như lễ sinh nhật, lễ thành hôn, lễ mừng thọ… Do đó, chúng ta cần tìm hiểu từng dịp tặng để chọn được món quà cho phù hợp nhất.

Tặng quà đột xuất

Đây cũng sẽ là một cách tặng quà vô cùng đặc biệt. Nó sẽ mang lại niềm vui bất ngờ cho người được tặng. Điều này cũng trực tiếp nâng cao tình cảm giữa người tặng và người được tặng. Tuy nhiên, cũng không nên lặp lại điều này nhiều lần vì sẽ làm mất tính bất ngờ của việc tặng quà.

Top 10+Món quà tặng ý nghĩa

Đồ dùng hàng ngày

Đây là kiểu quà tặng được rất nhiều người lựa chọn để tặng cho đối phương. Với tính hữu dụng của nó. Người tặng cũng sẽ thấy rất vui khi đồ mình tặng được người kia sử dụng hàng ngày.

Quần áo

Túi xách

Giày, dép

Đồng hồ đeo tay

Dụng cụ nhà bếp

Ly uống rượu vang vảy vàng

Bộ chén uống trà

Bút ký lá vàng 24k

Nội thất trang trí trong nhà, phòng làm việc

Cây xanh bày trong nhà

Đồng hồ treo tường 12 con giáp, làm từ gỗ óc chó

Bể cá cảnh

Tranh để bàn, tranh treo tường dát vàng

Quả cầu phong thủy dát vàng để bàn

Biểu trưng văn hóa để bàn

Tượng Phúc Lộc Thọ pewter

Mô hình thuyền để bàn

Phụ kiện thời trang

Khăn lụa tơ tằm

Cà vạt

Dây chuyền vàng

Quà tặng là cài áo dát vàng

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về nghệ thuật tặng quà. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn một số gợi ý khi lựa chọn tặng quà. Chúng tôi chúc cho các bạn sẽ luôn tìm được những món quà ưng ý nhất. Nếu các bạn còn lăn tăn, đừng ngại ngần. Hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0982201430 nhé.

Fanpage: https://www.facebook.com/vntgoldvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0982201430