Tranh lý ngư vọng nguyệt mang ý nghĩa thế nào trong phong thủy

Hình ảnh chú cá chép vốn đã gắn liền với nhiều truyền thuyết, gắn liền với nhiều câu chuyện dân gian từ xa xưa. Cá chép tượng trưng cho sự mạnh mẽ, ý chí và dũng mãnh. Đặc biệt hơn nữa khi đi cùng với vầng trăng thơ mộng, lý ngư vọng nguyệt càng trở nên mộng mơ và hoàn hảo hơn bao giờ hết.
lý ngư vọng nguyệt
Tranh lý ngư vọng nguyệt làm quà tặng
Gợi ý quà tặngQuà ValentineQuà tân giaQuà cướiQuà tặng khách nước ngoàiQuà tặng cao cấpQuà tặng sinh nhậtQuà kỉ niệm ngày cướiQuà tặng sếp namQuà tặng sếp nữ

Tổng quan về tên gọi tranh lý ngư vọng nguyệt

Giới thiệu về tranh lý ngư vọng nguyệt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng tranh phong thủy cho bạn lựa chọn. Nhưng gần đây phổ biến nhất là tranh lý ngư vọng nguyệt. Đây là một bức tranh được rất là nhiều ưa chuộng trong thời gian gần đây. Lý ngư vọng nguyệt không đơn thuần là một bức tranh giàu tính thẩm mỹ mà bên trong đó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Vậy những ý nghĩa đó là gì? Chúng tôi sẽ giải thích một số ý nghĩa của bức tranh Lý ngư vọng nguyệt ở bài viết dưới đây: Lý ngư vọng nguyệt là tên tiếng Hán có nghĩa là cá chép ngắm trăng. Dù được giải thích theo nghĩa và viết theo tiếng Hán, nhưng bức tranh này hoàn toàn là do người Việt suy nghĩ và làm ra.
cá vàng trông trăng
Tranh cá xiêm làm quà tặng

Thông số kỹ thuật của sản phẩm lý ngư vọng nguyệt

Kích thước: Chất liệu: Mạ vàng/ Dát vàng Có chứng nhận vàng 24K Thương hiệu: ACT Gold Art Nguồn gốc : Nhập khẩu Bảo hành: 1 đổi 1 trong 24 tháng Giao hàng: Tận nơi trên toàn quốc trong 48 tiếng (hỗ trợ đổi trả). Video cá vàng ngắm trăng cực đẹp

Nguồn gốc tranh lý ngư vọng nguyệt trong dân gian

Bức tranh Lý ngư vọng nguyệt bắt nguồn từ dòng tranh dân gian Hàng Trống. Tranh dân gian Hàng Trống vào thời đại ngày nay đã bị mai một. Tranh Hàng Trống phát triển vào cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX. Đa số nhiều nhà nghiên cứu cho rằng dòng tranh Hàng Trống xuất hiện từ khoảng 400 năm trước đây. Và chịu ảnh hưởng rõ rệt của các luồng văn hóa, tư tưởng, tôn giáo,…. Đấy là sự giao thoa tinh tế của Phật giáo và Nho giáo, giữa các loại hình tượng thờ, điêu khắc ở đình chùa với những nét đẹp trong sinh hoạt văn hoá hằng ngày. Lý do là vì một phần do thú chơi tranh của người Hà Nội đã đổi khác, một phần do việc làm tranh không có mức thu nhập ổn định. Bức Lý Ngư Vọng Nguyệt – Cá chép ngắm trăng là 1 tác phẩm độc đáo, hấp dẫn thuộc dòng tranh dân gian Hàng Trống nổi tiếng đó.
cá chép
Tranh cá chép hoa mẫu đơn làm quà tặng

Vài điều về tranh lý ngư vọng nguyệt bạn cần biết

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về bức tranh Lý ngư vọng nguyệt thì không thể không tìm hiểu về nhân vật chính. Đó chính là Cá chép. Từ lâu cá chép đã trở thành con vật rất linh thiêng của nhân dân ta. Từ hình ảnh loài cá cõng táo quân về trời, đến hình tượng cá chép vượt vũ môn để hóa thành rồng. Tất cả đã tạo nên những nét đẹp riêng về sự mạnh mẽ, sự bền chí, sự uy nghiêm của loài cá chép. Tuy nhiên, bao nhiêu đó vẫn chưa đủ để thể hiện hết tất cả. Cá chép tự thân mình nó đã có vẻ đẹp riêng. Trong câu chuyện cá chép vượt vũ môn, cá đã được phong râu, phong giáp. Đã có được hình tượng sơ bộ của rồng trước khi vượt cửa ải cuối. Và chính những điều này tạo cho cá chép một vẻ đẹp của một võ tướng, dũng mãnh,nhưng cũng rất ư mỹ miều.
quà tặng
Tranh cá vàng ngắm trăng thích hợp tặng đối tac

Tại sao tranh lý ngư vọng nguyệt lại có hoa sen

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao tranh lý ngư vọng nguyệt thường có hoa sen hay không? Hoa sen trong tiếng Hán được gọi là “liên”, chữ “liên” còn có nghĩa là “liên tục”. Từ “ngư” sau khi được phiên âm thì được đọc là “dư” đồng nghĩa với sự “dư dả” đó là cách đọc chữ cá trong tiếng Hán. Do đó, có thể nói hình ảnh cá chép và hoa sen tượng trưng cho sự “dư dả liên tục”. Trong nhiều gia đình Việt thường có một gốc để trưng bày tiểu cảnh cá chép và hoa sen với mong muốn gia đình “dư dã liên tục”. Chính vì vậy, đó là lý do tranh cá chép luôn luôn đi cùng với hình ảnh hoa sen, lá sen.
niên niên hữu dư
Tranh cá chép hoa sen làm quà tặng

Lý giải tại sao tranh Lý ngư vọng nguyệt lại có trăng

Hình ảnh chú cá chép đớp bóng trăng còn là thể hiện cho sự khát khao vươn đến sự hoàn mỹ. Là ý chí quyết tâm đạt đến sự thành công vẹn trong, viên mãn. Bên cạnh đó, ông bà xưa còn mượn hình ảnh cá chép trông trăng để nhắc nhở con cháu với hàm ý nhắc rằng: “Hình bóng trăng dưới đáy nước tuy đẹp nhưng chỉ là hư ảo. Chớ có chạy theo thói xa hoa phù du, hư ảo để hại bản thân thân bại, danh liệt. Hãy sống cuộc đời thong dong, tự tại. Chớ có phụ tình, phụ nghĩa tham sang phụ khó”. Do mặt trăng có ảnh hưởng trực tiếp đến thủy triều. Ngư dân dựa vào thủy triều phục vụ cho hoạt động đánh bắt và di chuyển. Thủy triều có thể giúp cho hoạt động sinh hoạt thêm thuận lợi nhưng mặt khác cũng có thể gây tai họa cho con người. Vì thế, nhân dân ở rất nhiều nơi tôn thờ mặt trăng để thể hiện lòng kính sợ đồng thời cầu mong sự bảo trợ của thần thánh
lý ngư vọng nguyệt
Hình ảnh mặt trăng vào cuối ngày

Lý giải về mệnh hợp với tranh cá vàng trông trăng

Mộc sinh hoả: Tính mộc của tranh sẽ làm các món đồ phong thuỷ mang tính hoả phát huy tác dụng mạnh hơn bình thường. Thuỷ khắc hoả: Tính thuỷ của tranh sẽ làm mất hoàn toàn tác dụng của đồ phong thuỷ mang hành hoả. Cũng chính vì sự tương khắc này, nên chúng ta thường treo tranh lý ngư vọng nguyệt rất xa các vật dụng. Những vật mang hành hoả như đèn dầu phong thuỷ. Vì thế gia chủ nên treo tranh tại những vị trí thuận lợi để đem lại phong thủy tốt như: Tại phòng khách (gần hồ cá, gần lục bình, gần những nơi có hành thủy,…). Tính thuỷ gặp thủy tương sinh với nhau. Cũng có thể treo tranh Lý ngư vọng nguyệt tại phòng làm việc, tại thư phòng, phòng thờ… Tranh cá chép trông trăng thích hợp đặt trong những không gian sáng sủa như phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ. Gợi ý các mẫu tranh Cá Chép đẹp làm quà tặng:

Ý nghĩa sâu sắc của bức tranh lý ngư vọng nguyệt

Có lẽ bạn đã từng nghe rất nhiều hay đã từng có cơ hội chiêm ngưỡng một bức tranh Lý ngư vọng nguyệt. Bởi đây là một hình ảnh không còn xa lạ, thường xuyên xuất hiện ở những nơi thiêng liêng. Vậy Lý ngư vọng nguyệt có ý nghĩa gì mà được người dân Việt Nam ưa chuộng đến vậy? Trong bức tranh Lý ngư vọng nguyệt đẹp này, nhân vật chính là chú cá chép. Từ xưa đến nay, cá chép gắn liền với nhiều hình ảnh thân thuộc. Đó là cảnh cá chép cõng ông táo về trời, hay cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Tất cả tái hiện vẻ đẹp của một võ tướng oanh liệt dũng mãnh, mạnh mẽ và đầy cao sang. Đặc biệt, trong tranh lý ngư vọng nguyệt, cá chép thường có đôi có cặp, thể hiện sự tròn đầy và không lẻ loi.
quà tặng
Tranh cá chép hoa sen làm quà tặng
Về ý nghĩa của cá chép trông trăng,khá nhiều cách hiểu. Nhưng mặt khác lại có người cho rằng bóng trăng phản chiếu xuống mặt nước tượng trưng cho sự hoàn hảo không thể chạm tới được. Do đó, chúng ta cần phải sống lạc quan, vui vẻ và đừng quá cầu toàn. Tuy nhiên, có nhiều người lại cho rằng, hình ảnh mặt trăng tròn viên mãn ấy lại là động lực. Để con người có thêm nghị lực vươn tới, bất chấp khó khăn, thử thách để đạt được những điều mình mong ước. Bức tranh Lý ngư vọng nguyệt tượng trưng cho sự thanh tao của chủ nhân. Khi ngắm nhìn bức tranh đầy tính trừu tượng này, ta sẽ hiểu rõ hơn về sự đời và cảm thấy thanh thản hơn trong tâm hồn. Với những người nóng tính hoặc thường xuyên gặp căng thẳng trong công việc. Việc treo tranh trong nhà hết sức có lợi vi có thể giúp thư thái đầu óc và giữ được bình tĩnh, không nóng giận.
lý ngư vọng nguyệt
Đĩa cá chép hoa sen

Cách treo tranh và bảo quản tranh lý ngư vọng nguyệt

Cách treo tranh lý ngư vọng nguyệt

Tranh lý ngư vọng nguyệt dát vàng là món quà tặng ý nghĩa, thể hiện được sự tao nhã và sang trọng. Bức tranh Lý ngư vọng nguyệt có thể dành tặng cho bạn bè, đối tác,… hay treo trong nhà để có thể làm cho tâm hồn của bạn thanh thản hơn. Việc sắp xếp các món đồ vật phong thủy là việc khá quan trọng không thể lơ là chủ quan. Phải sắp xếp làm sao để các đồ vật này không tương khắc lẫn nhau dẫn đến việc giảm tác dụng phong thủy trong chính ngôi nhà của bạn. Sau đây là 2 vị trí quan trọng nhất. Không nên treo tranh trong phòng bếp hoặc gần các đồ vật thuộc hành hỏa: Tranh Lý ngư vọng nguyệt là cảnh tượng dưới nước, vậy nên tranh mang hành thuỷ nhưng vẫn có tính mộc. Do đó, khi để gần các đồ vật phong thuỷ mang hành hoả sẽ làm ảnh hưởng cực xấu về phong thuỷ.
cá vàng trông trăng
Tranh cá vàng trông trăng

Cách bảo quản tranh lý ngư vọng nguyệt

Tranh lý ngư vọng nguyệt dát vàng là quà tặng ý nghĩa, tao nhã và sang trọng. Bạn có thể tặng cho bạn bè, đối tác,… hay treo trong nhà thay cho mong ước thanh thản trong tâm hồn. Các bức tranh dát vàng khi treo trong nhà, đặt tại bàn làm việc không chỉ giúp không gian trở nên sang trọng. Mà còn làm tinh thần con người bớt căng thẳng, nóng nảy và thư thái hơn. Tranh cá chép trông trăng thích hợp đặt trong những không gian sáng sủa như phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ. Lưu ý cần tránh ánh nắng trực tiếp chiếu lên sản phẩm để hạn chế rạn rứt, cong vênh tranh. Bạn nên lau chùi, vệ sinh để mặt kính của tranh không bị bám bụi và giúp tranh luôn giữ được độ sáng của lớp mạ vàng. Tuy nhiên lưu ý rằng khi vệ sinh nên sử dụng vải mềm để tránh trầy xước kính.
 cá vàng trông trăng
Tranh cửu ngư quần hội – cá vàng trông trăng

Tranh lý ngư vọng nguyệt hợp với những người tuổi nào?

Tranh Lý ngư vọng nguyệt là bức tranh cho ta thấy đôi cá chép đang quây quần đớp hình bóng trăng dưới đáy nước. Theo ngũ hành âm dương thì tranh Lý ngư vọng nguyệt thuộc hành Thủy. Vì vậy, những người tuổi Ngọ, tuổi Hợi, tuổi Tỵ sẽ rất hợp để treo tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt. Theo như các chuyên gia phong thủy cho biết thì bức tranh này khá là hợp với những người thuộc tuổi Ngọ và tuổi Tỵ, bởi vậy những người tuổi này có thể chọn lựa và sử dụng cho mình một bức tranh phong thủy Lý ngư vọng nguyệt treo trong không gian nhà ở, phòng làm việc của mình. Những người tuổi Tỵ sinh vào những năm sau: Nhâm Thìn (1952), Quý Tỵ (1953), Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989), Tân Tỵ (2001). Những người tuổi này nên lựa chọn những loại tranh cá vàng trông trăng sẽ mang lại may mắn, tài lộc, công việc thuận lợi và sự nghiệp hanh thông. Những người tuổi này cũng nên chọn các loại tranh Cá vàng trông trăng bằng vàng để mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mình và gia đình. Nên chọn cho mình các loại tranh cá vàng trông trăng sẽ mang đến bình an, sự may mắn và hạnh phúc. Những người tuổi này hãy lựa chọn cho mình một bức tranh Lý ngư vọng nguyệt phong thủy sẽ giúp bạn kích thích được sự may mắn, bình an, sự nghiệp thăng tiến, cầu dư giả, hưng thịnh cho gia chủ.

Những siêu phẩm tranh Lý ngư vọng nguyệt

Tranh cá chép trông trăng dát vàng

Bức tranh lý ngư vọng nguyệt được làm thủ công được tạo nên bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm. Tạo từng đường nét uốn lượn tỉ mỉ những miếng vàng 24k nguyên chất để tạo ra một sản phẩm nhìn chân thật. Và sống động không bị cứng nhắc khô khan. Vì thế bức tranh cá chép trông trăng dát vàng được các tín đồ phong thủy săn lùng. Tranh lý ngư vọng nguyệt mạ vàng 24k là bức tranh rất đẹp và đầy ý nghĩa. Chắc chắn người nhận được món quà có ý nghĩa sâu sắc này sẽ rất ưng ý, nó sẽ giúp tình cảm của bạn với người tặng thêm gần gũi thân thiết hơn. Nếu bạn đang đi tìm kiếm một bức tranh để làm quà tặng sếp hay đối tác dịp tân gia hay dịp tết đến xuân về thì có thể đó là một sự lựa chọn hợp lí.
cá vàng trông trăng
Tranh cá chép hoa sen

Tranh cá vàng ngắm trăng dát vàng

Cá vàng là thành viên tương đối nhỏ của họ Cá chép, họ cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới. Ngoài cá vàng, trong họ Cá chép còn có các thành viên nổi tiếng khác như cá tuế, cá lưới, cá chép, cá trắm đen, cá trắm cỏ và cá chép Koi v.v. Quá trình chọn giống qua nhiều thế kỷ đã tạo ra nhiều kiểu màu sắc khác nhau, một số khác xa với màu vàng của cá vàng nguyên gốc. Cá cũng có những hình dáng khác nhau và kiểu vây, đuôi, mắt khác nhau. Cá vàng thường được nhiều gia đình việt nuôi làm cảnh do đó nó thường được xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật. Cá vàng trong phong thủy được xem là biểu tượng cho tiền bạc dồi dào, sự may mắn. Hình ảnh vầng trăng tròn mang ý nghĩa tròn đầy, viên mãn. Bức tranh cá vàng trông trăng còn thể hiện sự hòa hợp về tình yêu đôi lứa và tình cảm vợ chông ngày càng gắn kết hơn. Bức tranh cá vàng ngắm trăng thích hợp cho bạn khi muốn làm quà tặng cao cấp trong các dịp đặc biệt như tân gia, cưới hỏi, quà tặng khách hàng, quà sinh nhật….
cá vàng trông trăng
Tranh cá vàng trông trăng

Tranh Đông Hồ cá chép trông trăng

Tranh Đông Hồ khá quen thuộc với đại đa số người dân ở Việt Nam, nhắc đến tranh Đông Hồ hầu như ai cũng đều biết cả. Sở dĩ tranh Đông Hồ gần gũi vì hình ảnh của nó đã được các thi sĩ cho đi vào thơ, văn trong chương trình giáo dục phổ thông. Tranh Đông Hồ cá chép trông trăng được gửi gắm mong muốn thành công của người xưa. Cũng như hình ảnh ánh trăng tròn in dưới đáy nước mang ý nghĩa cầu mong sự thanh bình. Ngày xưa tranh đông hồ cá chép trông trăng được rất nhiều người chọn để trang trí nhà cửa . Ngày nay do công nghệ phát triển, tranh dân gian làng hồ được ít người lựa chọn. Không chỉ là một tác phẩm có thể dùng trang trí cho nội thất nhà cửa. Những bức tranh dát vàng còn có thể dùng làm quà tặng cho người thân và đối tác làm ăn quan trọng.
cá vàng trông trăng
Tranh đông hồ cá vàng trông trăng

Vì sao nên mua sản phẩm tại ACT Gold Art?

ACT Gold Art là địa diểm cung cấp những sản phẩm sang trọng nhưng cũng chứa được nhiều ý nghĩa. Tranh lý ngư vọng nguyệt chứa đựng nhiều giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Khi được thể hiện trên chất liệu dát vàng, hình ảnh cá chép trông trăng càng toát lên vẻ đẹp cao sang lạ thường. Tranh lý ngư vọng nguyệt tại ACT Gold Art được nhập khẩu chính hãng với chất lượng và độ uy tín cao. Giá cả phải chăng, vừa túi tiền và nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn. Chắc chắn đây sẽ là món quà ý nghĩa và làm vừa lòng những khách hàng khó tính nhất. Tất cả sản phẩm tranh lý ngư vọng nguyệt đều là mặt hàng quà tặng cao cấp được nhập khẩu từ nước ngoài. Khi mua hàng tại công ty, khách hàng sẽ nhận được sản phẩm chính hãng với cam kết chất lượng tốt nhất. Chúng tôi cũng có chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong 24 tháng. Chính sách giao hàng toàn quốc miễn phí trong 48 tiếng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt hàng và sở hữu tác phẩm ưng ý nhất.
quà tặng doanh nghiệp
Hoa sen tượng trưng cho khí chất thanh cao, thuần khiết của người phụ nữ Việt
Những mẫu tranh hoa sen làm quà tặng:

Địa chỉ mua tranh lý ngư vọng nguyệt độc đáo, tinh tế và sang trọng

Tại TP Hồ Chí Minh Showroom 1 : 199 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận Showroom 2 : Phòng 4.48 – Tầng 4 toà nhà Charmington La Pointe, 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh Điện thoại: 088 613 6666 Thời gian mở cửa: 8:00 AM – 21:00 PM tất cả các ngày trong tuần
quà tặng doanh nghiệp
ACT Gold Art – 34A Trần Quốc Toản, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tại Hà Nội Showroom Hà Nội 1: Tầng 4, số 34A Trần Quốc Toản, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm Showroom Hà Nội 2: Tầng 4 toà nhà Fomex, số 2, Ngõ 68 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, TP. HN. Điện thoại: 098 220 1430 Facebook: https://www.facebook.com/vntgoldvietnam/
ACT Gold Art
ACT Gold Art – Phòng 4.48 – Tầng 4 toà nhà Charmington La Pointe, 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Xem thêm

Top 100+ quà lưu niệm độc đáo, sang trọng, ý nghĩa

Gợi ý bạn 60+ quà tặng tri ân khách hàng sang trọng, độc đáo, ý nghĩa

Bật mí 39 món quà tặng bạn thân ở những dịp đặc biệt

Quà tặng đối tác: Top 95 món quà tặng cao cấp, sang trọng, độc đáo

Quà tặng sự kiện – Chia sẻ 150+ quà tặng độc đáo, ý nghĩa, tinh tế

Top 50 món quà tặng khách vip tinh tế và sang trọng Top 50 món quà tặng doanh nghiệp giá rẻ nhưng không kém phần độc đáo

Contact Me on Zalo
0982201430